Cây vú sữa hoàng kim

Cây vú sữa hoàng kim

Giá: 0

Giá bán: Liên Hệ

Quy cách:

Chiều cao cây:

Khoảng cách trồng:

Thời gian thu hoạch:

Xuất xứ:

0989 105 819

CÁCH TRỒNG CÂY VÚ SỮA

Kỹ thuật chăm sóc định kỳ:

Cần cung cấp nước đầy đủ cho cây vú sữa, mỗi tuần tưới 3 – 5 lần, mỗi lần tưới 20 – 30 lít nước/cây nhất là vào mùa nắng để giảm tỷ lệ cây chết và giúp cây phát triển nhanh, đặc biệt trong 3 năm đầu.
Sau khi trồng đến một năm: Sử dụng NPK 16 – 16 – 8 + urê tỉ lệ 1:1, liều lượng 40 g/cây; hoà phân vào nước để tưới, mỗi tháng nên bón phân 1 lần. Cây 1 – 3 năm tuổi: Bón 1 – 2 kg hỗn hợp gồm urê, DAP, NPK 16 – 16 – 8 (hoặc 20 – 20 – 15), với tỉ lệ 1:1:1; chia làm 4 lần bón trong năm, lượng phân bón tăng dần theo độ lớn của cây (năm đầu dùng 1 kg phân, sau đó tăng dần).

ĐẶC ĐIỂM CÂY VÚ SỮA HOÀNG KIM

Cây Vú sữa vỏ vàng hay còn gọi là vú sữa Hoàng Kim Đài Loan đang được nhiều hộ gia đình mua về trồng, bởi giống cây này dễ trồng ở Việt Nam, cho quả vàng tươi, ăn có vị ngọt thanh.

Trái vú sữa hoàng kim vỏ căng bóng khi sống có màu xanh nhưng khi chín thì chuyển sang vàng tươi, ăn có vị ngọt thanh, thoang thoảng mùi sữa. Trái không tròn đều như các giống vú sữa thường thấy mà có một núm nhỏ hình chóp nhọn phía dưới, vỏ mỏng, cùi trong, mềm, hạt vú sữa chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay. Đặc biệt, giống vú sữa này còn dễ trồng và cho trái quanh năm ở khi hậu Việt Nam.

Trái mọc quanh thân và cành

Cây trưởng thành có thể cao từ 2-3m, cây chịu được phèn và mặn, ít sâu bệnh hại

Trái to, nặng ký, vị trí thanh và ngọt. Vỏ mỏng màu vàng tươi rất đẹp mắt, thường được sử dụng làm quà tặng trong dịp năm mới, lễ tết.

LỢI ÍCH CỦA QUẢ VÚ SỮA HOÀNG KIM

Trái vú sữa hoàng kim có đầy đủ dưỡng chất như trái vú sữa thường, thậm chí nhiều chỉ số dưỡng chất được chứng minh cao hơn giống vú sữa Việt Nam

Nguồn vitamin C và chất chống oxy hóa dồi dào

Vitamin C là chất chống oxy hóa tự nhiên có rất nhiều trong vú sữa. 100 g vú sữa cung cấp 34,7 mg (tương đương 57%) lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Nếu bạn tiêu thụ nhiều vú sữa, cơ thể sẽ phát triển sức đề kháng chống lại các tác nhân truyền nhiễm.

Ngoài ra, loại quả này còn chứa nhiều chất chống oxy hóa khác như quercetin, epicatechin, acid gallic. Các hợp chất này ngăn ngừa và tiêu diệt các chất độc hại, gốc tự do ra khỏi cơ thể.

Giàu khoáng chất

Theo Livestrong, lượng canxi có trong vú sữa có thể đáp ứng 10% nhu cầu canxi trung bình mỗi ngày của một người. Nó không chỉ giúp cho xương và răng chắc khỏe mà còn làm giảm các dấu hiệu của hội chứng tiền kinh nguyệt như chuột rút, đau bụng, đầy hơi.

Vú sữa cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai và giúp thai nhi phát triển mạnh khỏe nhờ lượng canxi, vitamin C, A, phốt pho, sắt và magiê dồi dào. Kali là một thành phần quan trọng ngăn ngừa ảnh hưởng xấu của natri lên cơ thể, nhờ đó giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp.

Giàu chất xơ

Quả vú sữa chứa khá nhiều nước và chất xơ, khiến dạ dày cảm thấy no lâu hơn, nhờ đó giúp bạn giảm cân. Nó cũng có thể làm giảm mức độ glucose trong máu, ngăn ngừa hiệu quả bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, chất dinh dưỡng này cũng giúp bảo vệ màng nhầy của ruột già do tiếp xúc với các hóa chất độc hại, ngăn ngừa sự phát triển của các chất gây ung thư ruột kết.

Rất ít calo

Vú sữa là một trong những loại trái cây chứa rất ít calo và không có chất béo. 100 g thịt quả chỉ cung cấp 31 calo, thấp hơn nhiều so với bất kỳ loại trái cây mùa hè phổ biến khác. Bởi vậy, nó là lựa chọn phù hợp cho những người đang muốn ăn kiêng.

Phương thuốc dân gian

Mặc dù không có nghiên cứu cụ thể về công dụng, vú sữa là phương thuốc dân gian ở một số nước. Hạt của loại quả này rất hữu ích để giảm sốt và điều trị tiêu chảy. Một số người cũng sử dụng lá cây để giảm viêm thanh quản hay viêm phổi.