Hoa hồng leo vàng

Hoa hồng leo vàng

Giá: 0

Giá bán: Liên Hệ

Quy cách:

Chiều cao cây:

Khoảng cách trồng:

Thời gian thu hoạch:

Xuất xứ:

0989 105 819

Hoa hồng leo Golden Celebration rose là gì?

Hoa hồng Golden Celebration rose (Hồng leo Golden Celebration, hồng leo Golden) là giống hoa hồng leo David Austin màu vàng, cánh kép, bông chùm, hương thơm hoa quả và sinh trưởng mạnh mẽ. Cây thuộc dòng hồng bụi cao, có thể đào tạo thành hồng leo. Golden Celebration rose là con của hoa hồng Charles Austin rose x hoa hồng Abraham Darby rose.

May mắn được khoác trên mình chiếc áo vàng sang trọng và kiêu sa, Golden Celebration rose luôn bật tông mọi sắc màu và gây được sự thu hút nhiều nhất. Đó cũng là lý do tại sao ai cũng mơ có được giàn hồng leo vàng thần thánh tuyệt đẹp.

Hoa hồng leo Golden Celebration rose

Ở Việt Nam, hoa hồng nhập ngoại Golden Celebration rose trưởng thích nghi khá tốt, cây sinh trưởng mạnh mẽ, phủ lan nhanh với mọi nền khí hậu. Ở ngoài bắc, giống hoa hồng leo màu vàng này nở rộ vào hè thu và lặp chậm hơn vào mùa đông xuân (vẫn cho hoa nhưng ít bông hơn) còn ở miền Nam thì có thể cho hoa quanh năm. Cô nàng hoa hồng leo David Austin này thường được chọn để làm hoa hồng leo trồng ban công và hoa hồng leo trồng chậu

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo Golden Celebration rose như thế nào để sai hoa và đẹp?

Cùng với đặc tính của các dòng hoa hồng leo vàng nhập ngoại, giống hoa hồng leo David Austin cũng là một trồng những giống hồng dễ trồng và chăm sóc.

Có một lưu ý đặc biệt với các giống hoa hồng leo màu vàng nhập ngoại đó là để cây siêng hoa thì nên trồng ở nơi nhiều nắng hơn mức bình thường (trên 6-8h nắng/ngày). Ngoài ra việc trộn giá thể cũng là yếu tố quan trọng để cây có bộ rễ thật khỏe với hoa hồng leo trồng chậu và hoa hồng leo trồng ban công. Đất giá thể trồng hoa hồng ngoại cần đảm bảo độ tơi xốp – thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng. Để tìm hiểu kỹ hơn về cách trộn đất và giá thể trồng hoa hồng ngoại bạn có thể tham khảo thêm bài viết Cách trộn đất và giá thể trồng hoa hồng ngoại. Để mua đất giá thể trồng hoa hồng ngoại bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Hoa hồng ngoại nói chung ưa các dòng phân hữu cơ như phân gà hoai mục, phân bò hoai mục, phân trùn quế, phân cá và đặc biệt là chế phẩm phân đậu tương ngâm. Bón phân cho hoa hồng leo nhập ngoại thì bón từ 7-10 ngày/lần, mỗi lần 1 lượng vừa đủ. Ngoài việc sử dụng các loại phân hữu cơ trên bạn có thể kết hợp thêm một số loại phân NPK và phân vi lượng khác để đảm bảo cây phát triển cân bằng.

Hoa hồng nhập ngoại Golden Celebration Rose có thể mắc một số bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng. Các bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng có thể là bệnh trĩ, bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen, bệnh nấm, bệnh nhện đỏ,… Để trị bệnh trĩ làm xoăn lá ngọn và đen nụ chồi trên hoa hồng leo bạn có thể kết hợp dùng các loại thuốc đặc trị như Radiant, MELYCIT 20SP, Kiếm Vàng, Lufen Extra 100EC. Còn để điều trị và phòng ngừa bệnh nhện (xuất hiện con nhện nhỏ li ti màu đỏ hoặc xanh nhạt dưới mặt sau của lá) trên hoa hồng leo bạn nên phun thuốc DETECH 50WP, Usatabon 17,5 WP, confidor…

Ngoài ra với bệnh đốm đen trên lá gốc bạn có thể sử dụng Anvil, Ridomil, …. Kết hợp với việc vệ sinh môi trường trồng thông thoáng, thường xuyên cắt tỉa cành lá già bệnh tật cũng góp phần hạn chế bệnh của hoa hồng leo.