Hoa hồng tím

Hoa hồng tím

Giá: 0

Giá bán: Liên Hệ

Quy cách:

Chiều cao cây:

Khoảng cách trồng:

Thời gian thu hoạch:

Xuất xứ:

0989 105 819

Hoa hồng luôn được coi như “nữ hoàng của các loài hoa”, là biểu tượng cho tình yêu lãng mạn. Nếu như hoa hồng đỏ thể hiện tình yêu mãnh liệt, nồng cháy; hồng trắng biểu tượng cho tình yêu trong sáng, ngây thơ;… thì hoa hồng tím mang đến ý nghĩa vô cùng đặc biệt, là sự trường tồn, vĩnh cửu. Đây cũng là loài hoa được khá nhiều chị em “ráo riết săn lùng” về trồng bởi vẻ đẹp quá độc đáo, lại không hề khó chăm sóc hoa tại nhà .

Đặc điểm và ý nghĩa đặc biệt

Từ thời cổ đại ở các lăng mộ Kim Tự Tháp trên đảo Crete (Hy Lạp) đã thấy xuất hiện dấu tích của hồng tím, hoa đã được dùng làm quà tặng hoàn hảo cho các vị vua và hoàng hậu với mong muốn tốt lành cho người được tặng, đồng thời gợi nhớ về sự vinh quang, trang trọng. Cho đến ngày nay, loài hoa này được lai tạo, nhân giống rộng rãi, được rất nhiều người yêu thích.

Màu hoa tím này cực kỳ hiếm thấy trong tự nhiên, có nhiều quan điểm cho rằng hồng tím là kết quả của sự lai tạo giữa hoa hồng châu Âu và hoa hồng Trung Quốc, chưa rõ đúng sai nhưng có thể thấy rằng đây là điểm khiến giống hoa này trở nên khá đặc biệt. Tuy nhiên, hiện nay ngoài những giống hồng tím tự nhiên, người ta còn cho ra đời những loại hoa hồng nhuộm tím độc đáo.

Là loài hoa đặc biệt và khá hiếm, nên ý nghĩa của hoa hồng tím cũng vô cùng đặc biệt và bí ẩn. Màu tím đại diện cho sự thủy chung, si tình, trong khi hoa hồng biểu tượng cho tình yêu mãnh liệt, bởi vậy theo nhiều quan niệm, hồng tím mang ý nghĩa cao đẹp về tình yêu thủy chung son sắt, vĩnh cửu.

Hoa hồng màu tím còn tượng trưng cho mối quan hệ gắn bó bền chặt, trường tồn mãi thời gian. Chính vì vậy, hồng tím thường được làm hoa cưới hoặc bày trang trí ở đám cưới hay để tặng người mình yêu trong những ngày kỉ niệm hoặc ngày lễ tình yêu. Loại hoa này cũng thể hiện sự sang trọng, tinh tế, trong những tình huống cần uy nghi, trang trọng.

Hồng tím có các loại hoa hồng leo và hồng bụi, thường được trồng trang trí những bức tường, hàng rào cổng, cảnh quan, sân vườn trống, khá nổi bật và độc đáo. Trong trang trí nội thất có màu đen là chủ đạo thì lọ hoa hồng màu tím sẽ làm nổi bật nên vẻ sang trọng. Ở đâu có những khóm hoa hồng tím thì ở đó lập tức thu hút người đối diện.

Cách trồng và chăm sóc hoa tại nhà

Các loại hồng tím được trồng ở nước ta thường là hoa hồng nhập ngoại. Để trồng hoa hồng nhập ngoại nói chung đầu tiên phải lưu ý đến điều kiện ánh sáng. Cây hoa hồng cần 6-8h nắng trực tiếp/ngày để ra hoa và sinh trưởng bình thường nên khi trồng giống hoa hồng ngoại màu tím này chú ý chọn nơi cung cấp ánh nắng đầy đủ cho cây. Với hoa hồng trồng ban công và hoa hồng trồng chậu khác thì cũng nên đặc biệt chú ý về điều kiện này.

Về chế độ nước tưới đối với cây hoa hồng tím, chỉ tưới nước khi bề mặt chậu se se khô và hạn chế tưới vào buổi tối (tưới vào buổi sáng là tốt nhất). Với các cây có dấu hiệu bị bệnh nấm hoặc đen thân thì chú ý hạn chế tưới nước. Các cây có dấu hiệu bị bệnh trĩ hoặc bệnh nhện đỏ trên cây hoa hồng thì tăng cường bổ sung thêm nước không nên để cây bị khô thường xuyên.

Đất trồng cũng cần đảm bảo độ tươi xốp, thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng. Khi cần thiết hãy bón phân hữu cơ cho cây từ 7-10 ngày/1 lần, mỗi lần 1 lượng vừa đủ. Kết hợp thêm một số loại phân NPK và phân vi lượng khác để đảm bảo cây phát triển cân bằng.