Cây Ổi Lê Đài Loan

Cây Ổi Lê Đài Loan

Giá: 0

Giá bán: Liên Hệ

Quy cách:

Chiều cao cây:

Khoảng cách trồng:

Thời gian thu hoạch:

Xuất xứ:

0989 105 819

Ổi Đài Loan là loại quả khá được ưa chuộng ở nước ta. Ngoài việc ăn tươi ổi Đài Loan còn được biến tấu với nhiều món ăn ngon, nhiều loại nước uống tươi mát. Chính sự ưa chuộng đó của người dùng, ổi Đài Loan ngày càng được trồng nhiều và đây còn là giải pháp để phát triển kinh tế cho người dân.
Là loại cây khó trồng nên cần áp dụng đúng kỹ thuật trồng ổi Đài Loan để đem lại hiệu quả cao nhất, đồng thời hạn chế rủi ro và cho cây nhanh ra trái.

Chuẩn bị đất trồng

Ổi Đài Loan là loại cây ưa đất tơi xốp, thoáng và có khả năng giữ nước tốt. Với những loại đất như đất phù sa, ổi phát triển khá nhanh và cho năng suất khá cao.

Đào hố trồng

Tốt nhất nên đào hố có kích thước 50 x 50 x50cm. Hàng cách hàng từ 2 – 3m và cây cách cây khoảng 2 – 3 m.

Cách trồng ổi Đài Loan

Trước khi trồng ổi Đài Loan cần chú ý ở gốc cây, nếu có các mầm dại cần tỉa sạch để cây không bị mắc bệnh sau này.
Đối với cây con cần tháo bảo túi, nhưng chú ý không được làm vỡ bầu đất. Sau đó tiến hành trồng cây. Đặt cây con ngay giữa hố, lấp đất ngập mắt ghép. Trồng sau cần cắm cọc cho cây để giữ gốc không bị lung lay, nhất là khi có gió mạnh.

Tỉa cây

Cần thường xuyên tỉa bỏ mầm dại từ gốc ghép. Ngoài ra cần chú ý tỉa cành, khi cành dài khoảng 40 – 50 cm thì nên bấm cành.

Tưới nước

Đây là một trong những khâu quan trọng trong kỹ thuật trồng ổi Đài Loan. Cần phải tưới đủ lượng nước để đảm bảo cây đủ độ ẩm. Chú ý khi mưa lớn cần tháo nước ngay để cây không bị ngập.

Bón phân cho cây

Cần tiến hành bón lót và bón thúc
Bón lót là bón ngay khi đào hố. Bón và mối hố gồm phân chuồng hoai mục và phân hữu cơ sinh học. Bón theo tỉ lệ sau: 5kg phân chuồng + 1 kg phân hữu cơ sinh học HVP 401B + 100g vi lượng HVP Oganic + 0,5-1,0 kg lân super + 100g đạm urea + 100g kali + 0,5 kg vôi, đảo đều với đất bột (khoảng 2/3 độ sâu hố) đặt cây, sau đó cho đất bột lên trên dày từ 10-15 cm.
Bón thúc được tiến hành ngay sau khi trồng 1 tháng. Ở giai đoạn này chỉ bón phân hữu cơ. Gồm 0,1 – 0,2 kg NPK (16 – 16 -8)/cây; sau đó mỗi tháng bón từ 0,1-0,2 kg/cây. Khi cây mang trái bón NPK (20 – 20 – 15) bón mỗi tháng 0,2 – 0,3 kgđến khi quả bắt đầu chín.

 

* Cam Kết Chỉ Bán Giống Cây Tốt, Đảm Bảo Chuẩn Cây Giống, Chất Lượng Cao, Sạch Sâu Bệnh Đem Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao.

Thông tin liên hệ

​TRUNG TÂM SẢN XUẤT VÀ CUNG CẤP CÂY GIỐNG – HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP 1 VIỆT NAM

Phòng kinh doanh chuyên cung cấp các loại cây giống chất lượng cao

Địa chỉ: Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

Điện thoại : 0989 105 819

Hỗ trợ kỹ thuật/ đặt hàng : 24/7