Cây chanh vàng úc

Cây chanh vàng úc

Giá: 0

Giá bán: Liên Hệ

Quy cách:

Chiều cao cây:

Khoảng cách trồng:

Thời gian thu hoạch:

Xuất xứ:

0989 105 819

Chanh vàng Úc du nhập vào nước ta khoảng 5 năm trở lại đây, vẫn chưa được phổ biến nhiều. Chúng được đánh giá cao về chất lượng, thành phần dinh dưỡng, mùi thơm. So với chanh bản địa, thì vỏ của chúng khi cho vào nước nóng sẽ không bị đắng. Chanh vàng Úc có thể bảo quản được rất lâu, nếu ở ở ngoài với nhiệt độ thường thì có thể giữ chúng được trong 1 tháng mà không bị thối. Nếu để chúng ở trong tủ lạnh thì bạn có thể giữu chúng được khoảng 3 tháng.

Chanh vàng Úc cho quả có kích thước khá to. Khi còn non quả của chúng có màu xanh, khi chín sẽ chuyển sang màu vàng rất bắt mắt. Trồng chậu chanh vàng Úc trong nhà vừa có quả để ăn vừa để làm trang trí ở sân vườn.

Cách trồng cây chanh vàng Úc

Thời vụ trồng: Có thể trồng cây chanh vàng Úc quanh năm nhưng tốt nhất vẫn nên trồng vào đầu mùa xuân hay đầu mùa mưa. Nếu trồng vào đầu mùa mưa cần phảo chú ý xử lý thoát nước kịp thời cho cây.

Giống cây trồng: Khi mua cây giống cần chọn cây có thân mập, lá xanh, không có dấu hiệu sâu bệnh hại, bầu đất không bị vỡ và cây có chiều cao khoảng 50cm. Hiện nay, giống cây chanh vàng Úc cũng không còn hiếm lạ nên bạn có thể mau rất dễ ở các cửa hàng cây giống thực vật.

Đất trồng: Cũng giống với chanh bản địa ở nước ta, chúng không kén đất mà dễ thích nghi với môi trường đất khác nhau trừ đất nhiễm phèn, nhiễm mặn. Loại đất sẽ giúp cây sinh trưởng tốt mà không cần chăm bón nhiều là đất ohuf sa giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt và có độ pH khoảng 6.

Hố trồng và mật độ trồng: Hố trồng có kích thước chiều rộng với chiều ngang khoảng 50cm. Độ sâu của hố thì tùy vào đất bạn trồng là đất loại gì, với đất tốt thì nên đào sâu khoảng 60cm, còn nếu trồng ở đất ven đồi, đất xấu thì nên đào sâu khoảng 70cm. Mỗi hố trồng cách nhau khoảng 3m là phù hợp nhất.

Khi đã có hố trồng thì bón phân bón lót cho cây luôn. Phân bón lót cho cây gồm có đất trồng, phân chuồng ủ hoai mục, phân lân, vôi, thuốc khử kiến mối. Đảo đều hỗn hợp lên rồi đổ vào hố. Phơi ải khoảng 1 tháng thì mới trồng cây con vào.

Trồng cây chanh vàng Úc: Trước khi trồng lấy dao rạch bỏ túi bao bầu đất ra. Cuốc một hố nhỏ ở chính giữa hố trồng, đặt thẳng cây con xuống rồi lấp đất lại. Tưới luôn nước cho cây nhanh bén rễ. Để giúp cây đứng thẳng thì dùng cọc tre cố định cây.

Chăm sóc cây chanh vàng Úc

Tưới nước: Cây cần nước để sinh trưởng và phát triển, cần tưới nước đều cho cây nhất là vào mùa khô, vào lúc cây ra hoa kết quả. Vao mùa mưa cần xới phá vàng giúp cây thoát nước, tránh tính trạng ngập úng, cây bị nghẹt rễ rồi chết.

Bón phân: Khi cây chanh vàng Úc cho đọt non đầu tiên thì bón cho cây một lượng ít phân NPK và phun phân bón lá lên toàn bộ cây giúp cây ra đọt non đồng loạt. Với những cành non quá dài thì cắt ngắn đi tránh gió lớn sẽ làm gãy cành.

Khi bón thúc cho cây thì dùng phân ure hòa tan với nước rồi tưới vào quanh gốc cây. Trung bình 1 năm nên tưới khoảng 3 lần với phân ure cho cây.

Phòng trừ sâu bệnh hại: Chanh vàng Úc thường bắt gặp những loại sâu chính như bọ xít, rầy, rệp, sâu bùa vẽ. Khi thấy sâu bệnh xuất hiện cần mua thuốc về phun diệt trừ ngay. Tránh không được phun thuốc bảo vệ thực vật khi chuẩn bị thu hoạch quả sẽ gây ngộ ngộc cho người tiêu dùng.

* Cam Kết Chỉ Bán Giống Cây Tốt, Đảm Bảo Chuẩn Cây Giống, Chất Lượng Cao, Sạch Sâu Bệnh Đem Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao.

Thông tin liên hệ

​TRUNG TÂM SẢN XUẤT VÀ CUNG CẤP CÂY GIỐNG – HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP 1 VIỆT NAM

Phòng kinh doanh chuyên cung cấp các loại cây giống chất lượng cao

Địa chỉ: Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

Điện thoại : 0989 105 819

Hỗ trợ kỹ thuật/ đặt hàng : 24/7