Cây cam Cara ruột đỏ

Cây cam Cara ruột đỏ

Giá: 0

Giá bán: Liên Hệ

Quy cách:

Chiều cao cây:

Khoảng cách trồng:

Thời gian thu hoạch:

Xuất xứ:

0989 105 819

1. Tên giống : Cam Cara

2. Tên khoa học : Cara Cara Navel – Citrus sinensis

3. Đặc tính cơ bản : Cam Cara Cara rất thích hợp với khí hậu Địa Trung Hải và cận nhiệt đới, chúng có màu sắc vỏ cũng như thịt quả rất đẹp, có đặc điểm nổi trội đó là màu sắc ruột quả đỏ. Cam Cara Cara được đặc trưng bởi một quả phụ nhỏ nằm ở phần cuối bầu nhụy của quả chính. Quả tương đối lớn, không hạt. Ruột quả màu đỏ là do trong thành phần có chứa Lycopene và Carotenoid, là những hoạt chất chính có trong carrot và cà chua. Nên có thể nói, Cam Cara Cara là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, cũng như những tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của toàn bộ cơ thể. Chiều cao cây trưởng thành khoảng 4 -6m rộng tán 4 x 4m; tuổi thọ của cây từ 40 – 50 năm.

4. mùa thu hoạch : quanh năm

5. Năng xuất từ khi trồng đến năm thứ 3, sản lượng đạt được khoảng 25 – 30 tấn/ha/ năm.

6. Đặc điểm thực vật học chủ yếu:

+ cây trồng lâu năm + cây trồng hàng năm

đặc điểm cơ bản và quan trọng nhất đối với cây ăn quả lâu năm là phải có gốc ghép thích hợp với từng điều kiện khí hậu và thổ những khác nhau, cũng như tính chống chịu bệnh hại cao, khả năg chịu được những thay đổi khắc nghiệt của vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam.Bên cạnh đó, tuổi thọ của cây ăn quả cũng là 1 yếu tố tất quan trọng để người nông dân chú ý đến 1 giống cây ăn quả mới như cây Cam Cara Cara.

Ngoài ra, cũng nên trồng thêm cỏ Ventiver, là 1 loại thực vật có tác dụng hỗ trợ rất tốt đối với việc cải tạo đất bạc màu và à là nguồn cũng cấp phân xanh cũng như Oxygen rất tôt cho cây trồng. Nên sử dụng thêm các loại phân xanh tự nhiên như cỏ rác không nên cuốc bỏ hăn mà nên cắt rồi ủ quanh gốc khoảng 1 gang tay để giữ ẩm và làm mát cho gốc.

Kỹ thuật gieo trồng:

đất thích hợp là đất đỏ bazan hay đất có lẫn cát (cát pha).
nhiệt độ : 0°C đến + 35°C.

Thời vụ trồng : khoảng tháng 4 đến tháng 6.(đầu mùa mưa), nếu có nguồn nước thuận tiện thì không phụ thuộc vào thời gian trồng.
độ PH: 6 – 6.5.

Cây trồng có mật độ 5 x 5m( 400 cây – 450 cây/1ha).hố trồng có kích thước 80 x 80 x 80cm.

Phân bón : bón lót – 10kg phân chuồng, 0.5kg NPK – trộn đều với đất đào lên và đổ trở vào hố, nếu đất có độ pH >6 thì thêm 0.5kg vôi bột trộn lẫ với đất và phân lót.

Sâu bệnh hại chính : sâu vẽ bùa, rệp sáp, rầy đỏ, ngoài ra còn 1 số loại nấm gây hại mà công ty chúng tôi sử dụng Ridomil để phòng trừ.

Chăm sóc: phun thuốc trừ sâu chống sâu vẽ bùa, Rệp sáp và rầy hàng tháng.
Tiếp theo cứ 6 Tháng cho thê một lần 0.2kg NPK vào đầu và cuối mùa mưa.

Chúng tôi hi vọng là với những thông tin trên, quý vị sẽ có thêm những sự lựa chọn mới cho việc phát triển giống cây mới, tạo thêm khả năng tăng thu nhập cho nông dân.

Thông tin liên hệ

​TRUNG TÂM SẢN XUẤT VÀ CUNG CẤP CÂY GIỐNG – HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP 1 VIỆT NAM

Phòng kinh doanh chuyên cung cấp các loại cây giống chất lượng cao

Địa chỉ: Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

Điện thoại : 0989 105 819

Hỗ trợ kỹ thuật/ đặt hàng : 24/7