KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY BƯỞI HOÀNG
Tên khoa học: Citrus grandis L.
Tên địa phương: Bưởi hoàng
Quy cách bầu: 12x18cm
Quy cách cây: đường kính gốc ≥1cm, chiều cao ≥55cm
CHỈ TIÊU NĂNG SUẤT – CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM
- Tiêu chuẩn sản xuất: TCCS 01:2011/CGNTIS
- Tỉ lệ đồng đều ≥95%
- Quy trình sản xuất: Chiết cành. Nguyên liệu thu từ vườn cây đầu dòng. Sản xuất tuân thủ theo qui trình kỹ thuật nghiêm ngặt, bảo đảm cây giống hoàn toàn không mang mầm bệnh vàng lá Greening.
- Cự ly trồng: 5x6m/cây (~330 cây/ha)
- Năng suất: 15-20 tấn/năm
- Chỉ tiêu khác: Dễ ra hoa, đậu trái
- ĐẶC TÍNH SINH THÁI
- Cây có vùng thích nghi khá rộng.
- Ở nhiệt độ 20- 350C cây bưởi sinh trưởng tốt.
- Cao độ thích hợp dưới 800m.
- Lượng mưa 1800 mm trở lên được phân bố đều.
- Có thể trồng trên vùng đất ít phèn hay mặn nhẹ 0.2%
- Trồng sau 2.5 năm có thể cho hoa trái.
- Dạng trái hình tháp, đáy trái rộng. Trọng lượng bình quân 1-1,2 kg/trái. Vỏ trái màu xanh nhạt, khi chín ngã màu vàng rơm. Tép bưởi màu trắng trong, bó chặt và dễ tách khỏi vách múi; nước quả khá, vị ngọt thanh; mùi thơm; tỷ lệ thịt đạt trên 52%.
CÔNG DỤNG
- Bưởi hoàng là giống bưởi ngon. Chủ yếu sử dụng ăn tươi.
- Trong ngành công nghiệp chế biến, bưởi là nguyên liệu quan trọng để sản xuất nước ép, trích hương làm rượu, bánh kẹo, nước rửa hay mỹ phẩm…
- LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG :
- liên hệ mua giống theo số điện thoại: 0968.804.620
- trung tâm có hỗ trợ vận chuyển và giao hàng tại nhà theo nhu cầu của quý khách hàng.